Ứng dụng công nghệ kĩ thuật số giúp nâng cao năng suất tại Nestlé (Phần 1)

Để thể hiện phương châm không ngừng cải tiến của mình, Nestlé Wagner đã sử dụng máy tính bảng nhằm mục đích quản lý dữ liệu và chuẩn hóa quy trình cho một nhà máy sản xuất pizza tại Đức.

Những sáng kiến cải tiến dựa trên nền tảng tự động hóa hiện đang là liều thuốc bổ đối với các nhà sản xuất thực phẩm bởi lượng giá trị gia tăng mà nó tạo ra. Bên cạnh đó, một động lực khác khiến các nhà quản lý quan tâm đến tự động hóa chính là khả năng quản lý và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả.

Nestlé Wagner đã quyết định đầu tư theo hướng này tại một nhà máy thực phẩm đông lạnh khá lớn ở Nonnweiler, Đức. Đây là một nhà máy có diện tích lên tới 66.000 mét vuông, sản xuất trung bình 350 triệu sản phẩm bánh pizza mỗi năm, bao gồm bánh pizza nướng gạch, các món khai vị và các sản phẩm hữu cơ không chứa lactose. Với khối lượng sản phẩm lớn như vậy, cộng thêm 2 dây chuyền sản xuất mới được thêm vào năm 2013, việc chuẩn hóa dữ liệu sản xuất cho toàn nhà máy trở thành một vấn đề không hề đơn giản. Bởi vậy, ban lãnh đạo nhà máy đã quyết định sử dụng máy tính bảng thế hệ A140 của Getac để thu thập dữ liệu sản xuất một cách chính xác và liên tục cập nhật dữ liệu trong thời gian thực.

Christian Joseph, Trưởng nhóm điều hành tại nhà máy đã chia sẻ về tình trạng trước đây: Trước khi triển khai máy tính bảng, Nestlé Wagner đã làm việc với một hệ thống dựa trên giấy tờ là chủ yếu với yêu cầu nghiêm ngặt về mỗi thay đổi trong với tư liệu sản xuất, các tiêu chuẩn sản xuất theo quy trình phải được in ra và tổng hợp trong một thư mục đặc biệt.

Máy tính bảng cường độ cao A140 được công ty sử dụng có màn hình 14 inch giúp các hoạt động điều khiển trở nên đơn giản hóa và cải thiện quy trình sản xuất tại nhà máy. Ví dụ, kỹ thuật viên có thể kết hợp sử dụng đồng thời chức năng chụp ảnh và quay video để phục vụ cho kĩ thuật back-end. Camera trước của máy tính A140 có thể cung cấp video tổng thể về quá trình sản xuất với độ phân giải cao, trong khi chức năng chụp ảnh ghi lại lại hình ảnh về hiện trường và các sự cố xảy ra trong nhà máy.

Eric Yeh, giám đốc bán hàng của Getac cho biết: “Mỗi nhà sản xuất đều công nhận rằng mục tiêu quan trọng nhất khi lựa chọn thiết bị này chắc chắn là để giảm thiểu thời gian dừng máy”. “Dây chuyền sản xuất thường phải hoạt động 24/24 và trong một môi trường khó khăn, chẳng hạn như khu vực làm lạnh với nhiệt độ 14 ° F trong nhà máy sản xuất Nestlé.” Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị điều khiển và dẫn đến nhiều sai lỗi trong quá trình sản xuất.

Tuy nhiên máy tính A140 có thể đáp ứng được yêu cầu này. Nhiệt độ tối ưu để các A140 hoạt động dao động từ -5,8 đến 140 ° F, với nhiệt độ của khu vực lưu trữ thì là từ -60 đến 160 ° F. Thiết kế của loại máy tính này không chỉ dừng ở việc đáp ứng yêu cầu về nhiệt độ. Máy vẫn có thể hoạt động bình thường khi rơi từ độ cao 4 ft theo chứng nhận của MIL-STD-810G, có khả năng chống rung, chống ẩm tốt theo chứng nhận của IP65.

Các tính năng của máy tính A140 đã được tối ưu hóa để sử dụng trong môi trường sản xuất với nhiều tiện ích phù hợp nhất với người dùng. Trong phần sau, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu đến những ưu thế khác của loại công nghệ này khi áp dụng tại nhà máy sản xuất pizza của Nestlé Wagner.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới