Tiêu chuẩn IFS là gì?

International Food Standard (IFS) là hệ thống các tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế. Các tiêu chuẩn IFS do Gobal Food Safety Initiative (GFSI) ban hành lần thứ 5 vào ngày 01/08/2008. Tổ chức GFSI được thành lập từ Global Food Business Forum (CIES) vào năm 2000 tại Châu Âu. IFS là tiêu chuẩn đánh giá nhà cung cấp/sản xuất thực phẩm gắn nhãn hiệu của nhà bán buôn và bán lẻ, chỉ liên quan tới các công ty chế biến thực phẩm hoặc các công ty đóng gói mặt hàng thực phẩm dạng rời hoặc chỉ có thể áp dụng IFS khi sản phẩm được chế biến hoặc khi xuất hiện mối nguy về lây nhiễm sản phẩm trong quá trình đóng gói sơ cấp. IFS là một tiêu chuẩn thực phẩm phổ biến với hệ thống đánh giá đồng nhất sử dụng đánh giá chất lượng & chọn lựa nhà cung ứng. Nó giúp nhà bán lẻ đảm bảo thực phẩm an toàn & kiểm tra mức độ chất lượng của từng loại thương hiệu sản phẩm bán ra. Tại sao nên áp dụng IFS: Áp dụng tiêu chuẩn IFS là thông điệp về sự quan tâm đến chất lượng & an toàn của thực phẩm. Có một tiêu chuẩn chung & đồng nhất để đánh giá từng mức độ chất lượng của nhà cung ứng & đồng thời cũng giảm thiểu đánh giá bên thứ hai là điều mà các nhà bán lẻ quan tâm. Như vậy, nó có thể được coi là một chiếc vé gia nhập vào thị trường thương mại thế giới, đồng thời còn là cơ hội chứng minh sự cam kết của bạn về thực phẩm an toàn, chất lượng hợp pháp trong một môi trường làm việc cải tiến liên tục.
Tin mới