Phương châm thực phẩm xanh – năng lượng sạch tại công ty Minh Dương

Trải qua chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Thực phẩm Minh Dương đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu lĩnh vực sản xuất nguyên liệu phụ trợ cho ngành công nghiệp thực phẩm và từng bước mở rộng sang sản xuất các mặt hàng thực phẩm tiêu dùng truyền thống…

Tuân thủ hệ thống quản lý an toàn thực phẩm – ISO 22000

Công ty thường xuyên duy trì và phổ biến đến toàn thể cán bộ, công nhân thực hiện nghiêm túc các quy chế hoạt động, các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động… Áp dụng hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000.

Giám đốc công ty cho biết: “Phương châm của Minh Dương đặt ra là thực phẩm xanh – năng lượng sạch. Chúng tôi luôn xác định vấn đề sống còn của doanh nghiệp là sản xuất các sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp ra thị trường để người tiêu dùng không phải lo ngại khi sử dụng sản phẩm của Minh Dương, giảm bớt các căn bệnh khó chữa tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Chính vì điều này, toàn bộ quá trình sản xuất của Công ty được kiểm soát chặt ngay từ đầu: Kiểm soát nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất, kiểm soát toàn bộ quá trình chế biến đến khi ra sản phẩm, nhập kho giao cho khách hàng”.

Chính sự quan tâm lớn về chất lượng sản phẩm cũng như sức khoẻ người tiêu dùng nên lượng tiêu thụ các sản phẩm bún, miến của Công ty Cổ phần Thực phẩm Minh Dương hiện nay đang có mặt tại 29 tỉnh, thành phố phía Bắc và TP HCM, tại các siêu thị, chợ, nhà hàng, bếp ăn tập thể với sản lượng 150 tấn/tháng.

Không chỉ bó hẹp ở thị trường trong nước, Công ty còn đưa sản phẩm của mình ra với thị trường thế giới như: Hàn Quốc, Nga, Nhật Bản, Đài Loan, Úc… Và mới gần đây, Công ty đã cho xuất khẩu sản phẩm sang Hà Lan và Mỹ.

Nâng cấp công nghệ để chiếm lĩnh thị trường, và nâng công suất

Năm 1994, Minh Dương đã khẳng định mình chính là đơn vị đầu tiên của Việt Nam ứng dụng lắp đặt dây chuyền sản xuất Sirup Malto, Sirup Gluco bằng phương pháp Enzyme tạo bước đột phá cho ngành sản xuất mạch nha bằng tinh bột ngũ cốc và tạo ra nhiều sản phẩm mới cho ngành sản xuất bánh kẹo trong nước.

Năm 2003, Công ty đầu tư xây dựng nhà máy mới tại cụm Công nghiệp Di Trạch sản xuất ra các sản phẩm ứng dụng trong công nghệ thực phẩm và dược phẩm gồm: Sirup Malto, Sirup Gluco công suất 18.000 tấn/năm; Đường Glucoza tinh thể công suất 3.000 tấn/năm; Tinh bột biến tính Maltodextrin công suất 3.500 tấn/năm. 3 năm sau, Công ty lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất Bột sữa dừa và Bột kem Non dairy-creamer với công suất 3.000 tấn/năm…

Việc đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng máy móc thiết bị giúp nâng sản lượng mặt hàng truyền thống mạch nha lên 60 đến 80 tấn/ngày.

Riêng mặt hàng mạch nha công ty chiếm 90% thị phần các tỉnh phía bắc, đáp ứng nhu cầu của nhiều cơ sở sản xuất bánh kẹo lớn như Hải Hà, Công ty liên doanh Hải Hà – Kotobuki, Công ty Bánh kẹo Tràng An, Công ty CP Bánh kẹo Hữu Nghị, Công ty CP Bánh kẹo Hải Châu, Công ty CP Sữa Quốc tế,… Toàn bộ dây chuyền thiết bị tiên tiến đều nhập khẩu từ nhiều nước như Đức, Malaysia, Trung Quốc, lựa chọn nguyên liệu phụ trợ của các hãng như Novozyme, Zenecor, Romh and Hass từ các nước Mỹ, Pháp, Malaysia.

Ngoài mặt hàng mạch nha truyền thống, Công ty tiếp tục duy trì sản xuất các mặt hàng maltodextrin, đường glucoza, bột sữa dừa, bột kem… với tổng sản lượng cung cấp cho thị trường hơn 10 nghìn tấn sản phẩm/năm.

Năm 2013, Công ty đưa vào hệ thống dây truyền sản xuất hiện đại, khép kín để sản xuất các sản phẩm miến từ tinh bột dong, tinh bột khoai lang, tinh bột khoai tây; Các loại bún khô, mỳ, phở, hủ tiếu từ gạo. Điều đặc biệt Công ty đầu tư đồng bộ dây chuyền thiết bị bằng Inox, tăng thêm thiết bị xử lý nguyên liệu bằng phương pháp cơ học để loại bỏ tạp chất mà không phải sử dụng hoá chất hay phụ gia trong quá trình chế biến. Đây là dây chuyền duy nhất tại miền Bắc được nhập khẩu đồng bộ và có cải tiến về công nghệ, đảm bảo sản phẩm đầu ra có chất lượng tốt và vệ sinh.

Văn phòng NSCL tổng hợp

Tin mới