Một số nghiên cứu điển hình về hiệu quả áp dụng TPM tại các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm

Điển hình tại Công ty sản xuất bánh tại Anh, với 130 nhân sự.

Kết quả thực hiện TPM của công ty được tổng kết dưới đây, theo thành quả của 2 nhóm TPM. Công ty mới thực hiện một giai đoạn.

Nhóm 1 – Xưởng bánh mỳ

  • OEE ban đầu là 38%, nhóm TPM xác định rằng OEE tiềm năng là 72% với hai phần ba tổn thất hiện tại do các vấn đề kỹ thuật và một phần ba do vấn đề nhân sự gây ra;
  • Đã giải quyết các vấn đề về bánh mì không chuyển từ bộ làm mát sang băng tải đóng gói, do đó giảm được bánh mỳ hỏng (trước phải bỏ đi), tiết kiệm 20.000 đô la.
  • Thử nghiệm thành công các ý tưởng giảm năng lượng để loại bỏ việc sử dụng khí nén cho các mục đích không thiết yếu;
  • Cải thiện công thái học của nhà máygiảm nguy cơ chấn thương cho công nhân tại giai đoạn xử lý thủ công ngũ cốc.

Nhóm 2 – xưởng bánh cuộn

  • OEE ban đầu là 25%, xác định rằng OEE tiềm năng là 61% với một nửa tổn thất hiện tại do vấn đề kỹ thuật và một nửa do vấn đề nhân sự gây ra;
  • Giới thiệu và thiết lập các cài đặt trung tâm để cải thiện chất lượng cắt và cuộn, giảm lãng phí và khiếu nại của khách hàng;
  • Loại bỏ sự cần thiết phải can thiệp thủ công để gói cuộn làm giảm nguy cơ chấn thương thông qua việc cải thiện công thái học.

Điển hình tại Công ty sữa Goodman Fielder Dairy, với 200 nhân viên, tại New Zealand

Lợi ích giai đoạn 1:

  • Thực hiện chuẩn hóa Kế hoạch sản xuất cố định cho chế biến sữa và thực phẩm nuôi cấy. Kế hoạch hàng tuần được chuẩn hóa này đã tạo ra sự ổn định và loại bỏ nhiều thay đổi đối với kế hoạch;
  • Cải thiện 20% OEE trên dòng sản phẩm Đồ uống Filler 4 thông qua việc phục hồi và sửa đổi thiết bị để giúp thay đổi nhanh hơn và chính xác hơn, ít phải dừng máy để điều chỉnh để tăng tốc độ sản xuất toàn bộ;
  • Thực hiện thay đổi bao bì giúp cải thiện năng suất, giảm chất thải và tiết kiệm năng suất hơn 29 nghìn đô la mỗi năm;
  • Cải thiện công thái học của hoạt động dây chuyền thí điểm và cải thiện an toàn tại nơi làm việc;
  • Đạt được sự tham gia của tất cả nhân viên trong quá trình cải tiến liên tục.

Lợi ích giai đoạn 2:

  • Tăng tốc độ của bộ đóng gói Filler 4 để phù hợp với tốc độ của chất độn và loại bỏ nhu cầu đóng gói bằng tay. Tiết kiệm 27.000 USD / năm;
  • Khôi phục và tăng cường ứng dụng nắp Filler 4 do đó loại bỏ sự biến đổi và xác định nguyên nhân gốc rễ và thực hiện các hành động khắc phục để loại bỏ các nắp chai lỗi trong tương lai;
  • Tự động hóa và đơn giản hóa các quy trình giấy tờ cần thiết để quản lý việc thực hiện kế hoạch hàng ngày, giúp giải phóng thời gian của Người giám sát cho các hoạt động có giá trị gia tăng cao hơn;
  • Tạo một thông số thiết kế và bố cục cho Công cụ tách kem để giảm sự biến đổi quy trình của Công cụ phân tách mới, do đó loại bỏ công đoạn tách chất béo hiện tại tiết kiệm 150.000 đô la mỗi năm; và
  • Đạt được sự tham gia của tất cả nhân viên trong quá trình cải tiến liên tục.

Lợi ích giai đoạn 3:

  • Cải thiện sản lượng sữa trứng X-Mas với chuyển động pallet nhiều hơn 300% và tăng gấp đôi
  • Băng tải và đóng gói sản phẩm Micro 1 đã được sửa đổi để cải thiện công thái học và giảm bớt sự không thoải mái của Người vận hành;
  • Xác định thêm tổn thất chất béo, protein và nước trên toàn nhà xưởng và thực hiện các giải pháp để giảm thất thoát nước và chất béo và protein để tiết kiệm sử dụng hơn $ 170.000 / năm;
  • Cải thiện môi trường làm việc an toàn, chất lượng và chung của khu vực hoàn trả thùng;
  • Xây dựng được đội bảo trì xuất sắc.

Văn phòng NSCL

Tin mới