Kiểm toán và kiểm tra: Tiêu chuẩn NSF Thẩm định tính khả thi

Với sự hỗ trợ của chính phủ Anh (DEFRA) phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của các nhà cung cấp sản phẩm địa phương và sản phẩm đặc sản, tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm của Hiệp hội bán lẻ Anh (BRC) đã trở thành một hình thức chứng nhận đáng tin cậy. BRC cho phép các tổ chức bảo vệ quyền lợi khách hàng theo dõi sự an toàn và hợp pháp của các sản phẩm được sản xuất bởi các nhà sản xuất nhỏ lẻ, các xưởng sản xuất địa phương.

Kiểm toán chuẩn cho Tiêu chuẩn NSF Thẩm định tính khả thi đã được phát triển để cung cấp dịch vụ kiểm toán thực tế theo định hướng của các nhà sản xuất quy mô vừa và nhỏ. Tiêu chuẩn bao gồm tất cả các khía cạnh của hoạt động sản xuất và những thách thức ở cấp độ hoạt động cùng với khả năng đáp ứng các yêu cầu cho sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn thực phẩm an toàn và hợp pháp, chứ không chú trọng các đánh giá BRC theo hệ thống quản lý chất lượng tổng thể.

Kiểm toán được thực hiện bởi đội ngũ kiểm toán viên được đào tạo và có trình độ cao. Họ được trang bị kinh nghiệm thực tế tại khu vực cần đánh giá và có khả năng đưa ra đánh giá các hoạt động một cách  khách quan và độc lập.

Các tiêu chuẩn cốt lõi cũng có thể được tăng cường tập trung vào sự những nhu cầu cụ thể về an toàn sản phẩm trong một ngành hàng nhất định hoặc trong một khu vực nhỏ, (ví dụ: sản phẩm tươi sống, thịt sống, phục vụ bán lẻ, lò sát, sữa, sản xuất rượu vang, bán buôn và phân phối), cũng có thể kết hợp đánh giá sự tuân thủ các điều khoản kỹ thuật của những đối tượng khách hàng cụ thể.

Tiêu chuẩn NSF đem lại những lợi ích sau:

  1. Xác nhận khả năng sản xuất sản phẩm an toàn và hợp pháp của một nhà sản xuất
  2. Một đánh giá thực tế phù hợp với yêu cầu và trách nhiệm giải trình của các nhà sản xuất đối với khách hàng của họ
  3. Tạo nền tảng mà từ đó nhà cung cấp khu vực có thể phát triển theo hướng đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu BRC

Tiêu chuẩn NSF Thẩm định tính khả thi có thể được sử dụng bởi khách hàng và các nhà sản xuất như một phương tiện củng cố hoạt động kiểm toán của bên thứ hai như các cửa hàng bán lẻ, kiểm toán cho các chính sách kỹ thuật cụ thể, kiểm toán cho các nhà cung cấp nhãn hiệu riêng biệt, và kiểm toán nhà sản xuất cho nhà cung cấp thành phần.

Văn phòng NSCL (Biên dịch)

Nguồn: foodeurope.com

Tin mới