Hội nghị “Triển Khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm ngành Công Thương”

Ngày 22/04/2016, Sở Công Thương đã tổ chức Hội nghị “Triển khai các văn bản qui phạm pháp luật về an toàn thực phẩm ngành Công Thương” nhằm tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý nhà nước và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh đồng thời hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát mối nguy về an toàn thực phẩm

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố Huế và hơn 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương.

Tại hội nghị, Báo cáo viên đã tập trung phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm như: Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngay 31/12/2015 quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở nhỏ lẻ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương, thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 quy định việc cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương….

Bên cạnh đó, hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 từ ngày 15/04/2016-15/05/2016, Sở đã phối hợp với Sở Y tế tuyên truyền, hướng dẫn người lao động phòng tránh các mối nguy trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức cho người lao động và hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Nguồn: itradetthue.gov.vn

Tin mới