HACCP và một kế hoạch an toàn thực phẩm là quá trình mà các doanh nghiệp thực phẩm có thể làm theo để giảm thiểu nguy cơ thực phẩm không an toàn. Nó đã phát triển thành các nguyên tắc hướng dẫn cơ bản để đánh giá nguy cơ liên quan đến chế biến và xử lý thực phẩm.
Kinh doanh thực phẩm là trách nhiệm phát triển và thực hiện một kế hoạch An toàn thực phẩm HACCP đối với sản phẩm thực phẩm và quy trình sản xuất sản phẩm thực phẩm. Một kế hoạch An toàn thực phẩm HACCP cụ thể là cần thiết cho mỗi loại thực phẩm và cho từng hệ thống xử lý làm việc cho một doanh nghiệp thực phẩm vì mọi thực phẩm và mỗi hệ thống xử lý hoặc thủ tục đặt ra những rủi ro khác nhau và đòi hỏi phải có biện pháp quản lý rủi ro khác nhau.
HACCP đặt trách nhiệm và quyền hạn cho việc nghĩ ra một kế hoạch an toàn thích hợp cho mỗi loại thực phẩm về kinh doanh, chứ không phải trên phạm vi rộng chương trình của chính phủ. HACCP là một kế hoạch, thực hiện và kiểm tra quy trình kinh doanh thực phẩm phải tuân theo; nó không phải là tiêu chuẩn số các doanh nghiệp phải tuân thủ. Những tiêu chuẩn số được thiết lập bởi các doanh nghiệp thực phẩm cá nhân dựa trên hiểu biết khoa học.
Thực phẩm được xử lý mà không có một kế hoạch an toàn thực phẩm HACCP hoặc xử lý không thực hiện theo kế hoạch an toàn thực phẩm HACCP của các doanh nghiệp được coi là pha trộn và bị cấm kinh doanh.
Các yêu cầu HACCP tồn tại từ trước đã không được thay thế bởi các nhiệm vụ của Quốc hội mới nhất, do đó, có bốn yêu cầu HACCP – mặc dù tương tự, có một số khác biệt về pháp lý.
Quốc hội đã không bắt buộc mà các trang trại chuẩn bị và làm theo kế hoạch HACCP, nhưng dòng giữa các trang trại sản xuất và chế biến thực phẩm tiếp tục chuyển dịch theo hướng sản xuất, do đó đòi hỏi thêm nhiều loại hình doanh nghiệp thực phẩm để có kế hoạch HACCP. Đối với các ví dụ, các trang trại không chỉ sản xuất các loại trái cây và rau quả, nhưng cũng chuẩn bị cho thị trường sản phẩm tươi sống, nằm trong phạm vi quy định của FDA đối với thực hành chế biến của công ty với và thậm chí cả một số các trang trại tập quán sản xuất trong lĩnh vực. Tại trang trại quy định không phải là hoàn toàn mới để sản xuất; Ví dụ, trang trại bò sữa đã có yêu cầu của liên bang, tiểu bang và địa phương trong nhiều thập kỷ. Một cuộc thảo luận sau này sẽ tinh chỉnh những gì được yêu cầu của các trang trại sản xuất, quá trình sản xuất cho trái cây tươi / nguyên liệu và thị trường rau.
Thẩm quyền của FDA là rộng, ví dụ, một thang máy hạt lưu trữ lúa mì để chế biến thành thức ăn của con người là thuộc thẩm quyền quy định của FDA. Tuy nhiên, các ngành công nghiệp thực phẩm được áp đặt như nhiều yêu cầu về thành phần thực phẩm và nhà cung cấp hàng hóa như chính phủ đang áp đặt vào những nhà cung cấp.
Văn phòng NSCL biên dịch
Nguồn: ag.ndsu.edu