-
Sản xuất tinh gọn tại Nestlé: Giải pháp nâng cao năng suất
Nestle là một trong nhưng doanh nghiệp hàng đầu trong ngành sản xuất thực phẩm và nước giải khát. Để có thể tồn tại và phát triển lâu dài, việc đảm bảo tính bền vững trong sản xuất và kinh doanh là vấn đề luôn được Nestle đặc biệt chú trọng...
-
Những lợi ích của công nghệ Blockchain đối với ngành công nghiệp thực ...
Không những cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc nhằm đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm được đảm bảo chất lượng, công nghệ blockchain cũng mang lại nhiều lợi ích thiết thực đối với những đối tượng khác trong chuỗi cung ứng, ví dụ như người trồng,...
-
Tại sao nền công nghiệp thực phẩm và đồ uống cần đến Cách ...
Mặc dù nhiều danh mục sản phẩm trong ngành thực phẩm và đồ uống có vẻ như đã ổn định, thực ra điều này không phải như vậy. Lấy sữa làm ví dụ. Những con bò thuần chủng đã bắt đầu cung cấp sữa cho con người từ khoảng 9.000 năm...
-
Những lợi ích của công nghệ Blockchain đối với ngành công nghiệp thực ...
Nếu bạn là một nhà sản xuất thực phẩm nhưng vẫn chưa biết đến công nghệ blockchain, thì đã đến lúc bạn nên bắt đầu tìm hiểu công nghệ này. Công nghệ Blockchain tạo ra một môi trường lưu trữ và chia sẻ thông tin trên một mạng lưới người dùng...
-
Doanh nghiệp Việt: Nâng chất để phát triển bền vững
Mỹ là thị trường lớn của Việt Nam, nhưng thời gian qua, nhiều lô hàng thực phẩm của doanh nghiệp (DN) Việt Nam bị từ chối nhập khẩu do không đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, vi phạm quy định nhãn mác theo luật mới của nước này. Cụ thể,...
-
Hậu Giang: Nâng cao năng suất chất lượng doanh nghiệp và hàng hóa ...
Hoạt động Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang thời gian qua đã đạt nhiều kết quả rõ nét. Nhiều DN đẩy mạnh áp dụng công cụ và hệ thống thúc đẩy nâng cao năng suất, chất lượng. Theo Sở Khoa học...
-
Thừa Thiên Huế: Hoạt động 5S trong sản xuất sạch hơn
Để đảm bảo an toàn và vệ sinh trong các cơ sở sản xuất công nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược sản xuất sạch hơn trong công nghiệp đến năm 2020 và UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện chiến lược này cho giai đoạn 2016-2020....
-
Tiêu chuẩn và chất lượng là sự sống còn cho xuất khẩu
“Tiêu chuẩn và chất lượng là sự sống còn cho xuất khẩu”. Đó là quan điểm của bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội hàng Việt Nam Chất lượng cao khi đề cập đến những thách thức của doanh nghiệp Việt Nam trước những cơ hội ở thị trường mới...
-
Bão công nghiệp 4.0 và cách giải của “thuyền trưởng” mía đường Lam ...
Tuy đã ở tuổi 80 nhưng ông Lê Văn Tam, Chủ tịch HĐQT CTCP Mía đường Lam Sơn (Lasuco: LSS) tỏ ra nhạy bén hơn bao giờ hết với cuộc cách mạng 4.0. Trên những ruộng mía của Lasuco, đã có nhiều sự thay đổi. Lasuco sở hữu vùng nguyên liệu...
-
Tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp về an toàn thực phẩm
Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp về an toàn thực phẩm, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ NN&PTNT) cho biết sẽ có nhiều quy định mới. Trước đó, ngày 28/2, Cục ATTP tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 15/2018/NĐ-CP...
Scroll