-
Tác động của công nghệ tới ngành sản xuất và chế biến thực ...
Nhắc đến ngành sản xuất và chế biến thực phẩm, công nghệ không phải là điều đầu tiên mọi người thường nghĩ đến. Song công nghệ đã làm thay đổi phương thức sản xuất và phân phối thực phẩm thông qua các ứng dụng, robot, dữ liệu và kỹ thuật xử...
-
Áp dụng công cụ cải tiến ngành thực phẩm: Nghiên cứu điển hình ...
Dựa trên nền tảng thực hành tốt sản xuất tinh gọn, tiệm bánh nhà Wright tiếp tục áp dụng thêm các công cụ cải tiến khác như 5S, TPM, Lean, 6 Sigma. Đặc biệt, một số nhân viên quản lý trong thời gian này đã được đào tạo chuyên sâu và...
-
Áp dụng công cụ cải tiến ngành thực phẩm: Nghiên cứu điển hình ...
Trang trại bò sữa nhà Wright là một cơ sở sản xuất các loại bánh làm từ sữa lâu đời tại North Smithfield, tiểu bang Rhode Island, Hoa Kì. Mặc dù chỉ là một cơ sở với quy mô gia đình nhưng nhà Wright luôn tận dụng triệt để các giải...
-
MFCA: Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt ...
Hội nhập kinh tế trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay đang đặt ra thách thức lớn đối với doanh nghiệp Việt Nam. Giá nguyên vật liệu, năng lượng đầu vào… không ngừng tăng trong khi sản phẩm của doanh nghiệp chịu sự cạnh tranh rất cao, đồng thời phải...
-
Công ty Chế biến dừa Lương Quới: Nâng cao chất lượng sữa dừa ...
Thời gian qua cùng với sự đầu tư của Nhà nước, sự mạnh dạn đầu tư nghiên cứu, đổi mới và chuyển giao công nghệ, ngày càng nhiều doanh nghiệp đã tạo ra các sản phẩm có giá trị kinh tế lớn, nâng cao năng suất lao động, chất lượng và...
-
Áp dụng TPM trong chế biến thực phẩm tươi sống
Nền tảng Khách hàng sơ chế nguyên liệu tươi để chuẩn bị xử lý tiếp tại khu vực khác trong dây chuyền. Quá trình này tốn nhiều công sức, phải sử dụng một số máy móc chính để giữ năng suất cạnh tranh trên toàn cầu. Nhà máy tin rằng họ...
-
Bến Tre tích cực đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp chế biến ...
Thời gian vừa qua, Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Bến Tre đạt được nhiều tín hiệu đáng mừng. Đã có những “điểm sáng” trong phát triển kinh tế, chế biến thủy sản và dừa. Dựa theo...
-
Công ty XNK Trân Châu triển khai ISO 22000:2018
Công ty CP TM DV XNK Trân Châu là một doanh nghiệp chuyên xử lý, xuất khẩu các loại gia vị và các mặt hàng thực phẩm được trồng ở Việt Nam. Công ty CP TM DV XNK Trân Châu được thành lập năm 2006 là một doanh nghiệp chuyên xử...
-
Hiệu quả áp dụng các chương trình quản lý chất lượng trong ngành ...
Các chương trình quản lý chất lượng tiên tiến như GMP/SSOP, HACCP, ISO 22000, ISO 9001… đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng trong hoạt động sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và phòng ngừa nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Công ty...
-
3 cách để đạt được năng suất tối đa trong quy trình sản ...
Những cải tiến mới nhất trong công nghệ gia vị có nghĩa là các sản phẩm bánh kẹo có thể được bọc đường tự động, tăng tốc độ sản xuất, đồng thời cải thiện năng suất. Các kỹ thuật phủ đường thông thường liên quan đến việc chuyển một viên thạch...
Scroll