Chất lượng 4.0: Xu hướng nằm trong xu hướng (Phần 1)

Công nghiệp 4.0 được đặt tên từ Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, kết hợp tự động hóa từ các cuộc cách mạng công nghiệp trước đó với dữ liệu kỹ thuật số từ các công nghệ mới nổi lên nhanh chóng như cảm biến và kỹ thuật phân tích tiên tiến vào cái được gọi là hệ thống vật lý không gian mạng, chuyển đổi kỹ thuật số của kinh doanh hiện đại trong các sản phẩm, sản xuất và chuỗi cung ứng.

Ngày nay, các công ty có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn, điều này sẽ giúp họ đưa ra các quyết định chiến lược sáng suốt hơn cho doanh nghiệp của mình.

Vậy thì chất lượng 4.0 là gì?

Dan Jacob, giám đốc nghiên cứu và nhà phân tích chính về chất lượng của LNS Research, một công ty tư vấn và nghiên cứu sản xuất hàng đầu, đặt ra thuật ngữ Chất lượng 4.0.1. Chất lượng 4.0 là về việc sử dụng công nghệ để cho thấy chất lượng thực sự phải là chiến lược toàn công ty với các giám đốc điều hành tại hiệu suất lái xe lái. Khi mọi người đang nhìn vào hiệu suất chất lượng, mọi người đều nhìn vào những rủi ro vốn có trong trách nhiệm cá nhân của họ để cung cấp nó. Bây giờ chất lượng trở thành công việc của mọi bộ phận, mọi thành viên của công ty.

Chất lượng 4.0 tập trung vào dữ liệu cần thiết để giám sát hiệu suất chất lượng bao gồm cả chi phí cho cả chất lượng tốt và kém. Nhiều công ty đã bắt đầu tăng độ phân giải của dữ liệu họ thu thập bằng cảm biến và phân tích.

  • Thay vì kiểm tra các bộ phận là hoạt động chất lượng chính, các công ty này kiểm tra chất lượng và quy trình của nhà cung cấp của họ để tránh các vấn đề về chất lượng hạ nguồn.
  • Thay vì chờ máy bị hao mòn, các công ty giám sát máy để biết các triệu chứng của sự cố sắp xảy ra và duy trì chúng trước thời hạn để đảm bảo hiệu suất cao mọi thời điểm, mọi công đoạn.
  • Thay vì xác định rằng nguyên nhân cốt lõi của sự cố chất lượng là do nhà điều hành hoạt động kém, các công ty này chủ động đào tạo các nhà khai thác của họ hiệu quả hơn hoặc giới thiệu tự động hóa cho các công việc phải chịu những thách thức lặp lại.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới