Áp dụng công nghệ hiện đại nâng cao năng suất và chất lượng tỏi đen

Với nguồn nguyên liệu sẵn có cùng sự đầu tư công nghệ hiện đại, nhà máy Tỏi Kim Cương Đông Á đã và đang nâng tầm giá trị cũng như năng suất của tỏi đen Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tỏi đen là một sản phẩm phát minh bởi các nhà khoa học Nhật Bản được lên men từ tỏi tươi, một vị thuốc quý trong mỗi gia đình. Từng tép tỏi dưới quá trình lên men tự nhiên một cách cầu kỳ và sự kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm chặt chặt chẽ sẽ dần chuyển sang màu đen cùng với đó là hàm lượng các chất dinh dưỡng quý cũng được gia tăng.

Thấy được nhu cầu ngày càng lớn của tỏi đen trên thị trường trong khi lại thiếu một nguồn cung có đủ cả chất và lượng, công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á đã quyết định đầu tư xây dựng Nhà máy Tỏi Kim Cương Đông Á tại khu công nghiệp Quế Võ-Bắc Ninh theo công nghệ sản xuất hiện đại được chuyển giao độc quyền từ Nhật Bản. Với việc đi vào hoạt động chính thức từ đầu năm 2016, nhà máy Tỏi Kim Cương đã trở thành nhà máy sản xuất tỏi đen hàng đầu châu Á.

Để làm ra được những sản phẩm chất lượng nhất, công ty đã lựa chọn nguồn nguyên liệu là giống tỏi cô đơn một nhánh. Đây là một giống tỏi nổi tiếng với chất lượng đã được đảm bảo, có hàm lượng các chất trước chuyển hóa cao, rất phù hợp với công nghệ chế biến của Nhật Bản.

Đi cùng với công nghệ sản xuất hiện đại không thể thiếu được các thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo số lượng sản phẩm, nhà máy đã đầu tư 16 buồng lên men quy mô lớn với công suất đạt tới 50 tấn/tháng. Trong đó, tất cả các buồng lên men đều được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng bằng các cảm biến giúp cho việc kiểm soát tốc độ lên men, tránh tạo ra những chất không mong muốn trong sản phẩm. Tất cả các quá trình sản xuất đều được thực hiện trong môi trường được kiểm soát không khí bởi hệ thống HVAC (Heating, Ventilation and Air conditioning) với màng lọc HEPA H13 có thể lọc bụi và vi khuẩn giúp không khí trong phòng đảm bảo vô khuẩn, ổn định về nhiệt độ và độ ẩm.

Buồng lên men (nguồn: toikimcuong.vn)

Buồng lên men (nguồn: toikimcuong.vn)

Ngoài ra, đội ngũ quản lý, vận hành và đội ngũ công nhân với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề là yếu tố vô cùng quan trọng đảm bảo nhà máy luôn được vận hành ổn định với công suất thiết kế và chất lượng sản phẩm như mong muốn.

Với những cố gắng của đội ngũ cán bộ nhân viên, thương hiệu Tỏi Kim Cương đang dần chiếm lĩnh được thị trường trong nước và quốc tế, mang lại những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.

Văn phòng NSCL (tổng hợp)

Tin mới