3 cách để đạt được năng suất tối đa trong quy trình sản xuất kẹo dẻo (Phần 1)

Tăng trưởng kép với tốc độ 4% mỗi năm trong giai đoạn 2016-2022, thị trường kẹo dẻo toàn cầu đã bước vào kỷ nguyên mới với nhiều tiềm năng mở rộng thị phần cho các nhà sản xuất. Thách thức giờ đây nằm ​​ở việc bắt kịp với sở thích của người tiêu dùng ngày càng phát triển và cung cấp các sản phẩm mới, theo xu hướng lên kệ của các nhà bán lẻ càng nhanh càng tốt để nổi bật trong một thị trường đông đúc.

Từ sản xuất đến đóng gói, tăng tính linh hoạt và hiệu quả là điều cần thiết để đạt được kết quả mong muốn; Dưới đây là 3 cách có thể giúp doanh nghiệp sản xuất kẹo dẻo đạt được hiệu quả tối ưu trong sản xuất:

Tăng tính linh hoạt trong đúc tinh bột

Công nghệ đúc tinh bột cho phép các nhà sản xuất tạo ra một loạt các loại sản phẩm với một bộ máy duy nhất. Tính linh hoạt cao, nó cho phép sản xuất thạch và kẹo dẻo ở mọi định dạng, kích cỡ và hình dạng – đồng thời cung cấp sự linh hoạt để xử lý các khối bánh kẹo khác, như cam thảo, kem fondant và kẹo xốp.

Tinh bột có thể được xử lý bằng các chất oxy hoá khác nhau để có được tinh bột oxy hoá, dưới tác dụng của các chất oxy hoá, trong phân tử tinh bột xảy ra hiện tượng đứt gãy các liên kết glucoside, cấu trúc hạt của tinh bột có thể bị phá vỡ ít nhiều nên có liên kết ngắn hơn tinh bột thường.

Quá trình ký gửi mang lại nhiều cơ hội để phù hợp với các loại sản phẩm và màu sắc khác nhau. Bằng cách thay thế các khuôn mẫu và vòi phun của máy định hình cho phép sản xuất nhiều loại kẹo với nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, giúp đa dạng các sản phẩm trên một dây chuyền. Trong quy trình, thiết bị tự động pha trộn các nguyên liệu, phụ gia, rượu, axit theo một tỷ lệ chính xác để đảm bảo thành phẩm đồng đều và đạt yêu cầu công nghệ.

Các máy bơm thường có sẵn trong một loạt các đường kính và cấu hình piston, phù hợp với các công thức khác nhau – từ khối lượng sục khí nhẹ đến xi-rô nặng dựa trên chất lỏng. Trong khi đó, các biến thể bơm khác được thiết kế để gửi các vật phẩm màu đơn hoặc màu cạnh nhau. Điều này là ngoài các trung tâm điền, lớp và sọc. Việc thực hiện công nghệ đúc tinh bột sẽ cho phép các nhà sản xuất kẹo dẻo đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng mà không ảnh hưởng, giảm sự chồng chéo sản xuất và tăng hiệu quả.

Văn phòng NSCL biên dịch

Tin mới